Loa

Loa hay còn được gọi là  " Speaker" - một thiết bị không thể thiếu trong một dàn âm thanh, với nhiệm tiếp nhận công suất ( input ) và phóng ra cường độ tín hiệu âm thanh ( output ) ra ngoài một không gian nào đó. Mỗi nhà sản xuất loa có một đặc chuẩn riêng với các dãi tần số mà họ đã cấu hình thiết kế sẵn.

 

Để am hiểu về độ hài lòng lỗ tai người nghe người ta thường ví như " làm dâu trăm họ " bởi không có một chuẩn nhất điịnh khi tín hiệu âm thanh là vô định với người nghe. Để chọn được một bộ loa karaoke phù hợp với cá nhân bạn , phụ thuộc rất nhiều yếu tố, để dễ dàng trong việc này, DuyAnhDigital chọn lọc ra những bộ loa được người dùng lựa chọn nhiều nhất trong năm 2019 - 2020.

 

Một số bộ phận quan trọng của loa

1. Màng loa

Dù thuộc thể loại nào thì loa cũng phải có một bộ phận quan trọng gọi là màng rung (hoặc màng loa). Màng rung là nơi âm thanh được phát ra để đến với tai người nghe. Tuỳ từng loại loa khác nhau mà nguyên lý làm rung màng rung là khác nhau.
Đa số các loa màng rung được gắn với một cuộn dây, cuộn dây này được định vị trong khe hẹp có từ trường mạnh được sinh ra giữa hai cực của một nam châm vĩnh cửu. Khi cho dòng điện tín hiệu đi qua cuộn dây thì cuộn dây xuất hiện lực từ làm rung nó, sự rung động của cuộn dây sẽ làm chuyển động màng loa.

2. Treb và củ bass của loa

Củ bass hay gọi là âm trầm, loa Trầm, loa Trung, loa treble(loa trét). Loa Trầm, siêu Trầm sẽ mô phỏng tiếng bass (tiếng trống), loa trung sẽ mô phỏng tiếng nói, còn loa trét sẽ mô phỏng âm thanh sắc, cao.

Vì vậy có thể tách riêng ba loại hoặc đóng ba loại trên một thùng nhưng chức năng là như vậy. Nhà thiết kế có thể tách riêng từng loại loa cho từng dải tần số khác nhau để tránh xuyên nhiễu. Để âm thanh trung thực, một chiếc loa không thể mô phỏng hết các tần số khác nhau vì vậy các loại loa đóng góp vào việc cho âm thanh hoàn hảo hơn. Loa thông dụng là các loa dùng phát âm thanh thuộc thể loại âm nhạc. Chúng gồm nhiều thể loại phục vụ riêng cho từng dải tần số khác nhau.

 

Xem thêm >
 • Loa karaoke CAVS LF712 Loa karaoke CAVS LF712
  10.000.000đ

  Loa CAVS LF-712 là dòng sản phẩm loa công suất lớn, Bass 30cm của thương hiệu CAVS được sản xuất trên công nghệ của MỸ, sản phẩm được thiết kế với kiếu dáng loa nằm mạnh mẽ

  Mua Ngay
 • Loa karaoke EV ELX200-12 Loa karaoke EV ELX200-12
  Liên hệ

  Mua Loa karaoke EV ELX200-12 với giá rẻ nhất chỉ có tại thegioiamthanh.vn - Đơn vị chuyên phân phối sản phẩm loa karaoke chính hãng, các dòng loa karaoke gia đình giá tốt nhất hiện nay. Các sản ph

  Mua Ngay
 • Loa karaoke EV ELX200-15 Loa karaoke EV ELX200-15
  35.860.000đ

  Loa ELX200 cung cấp âm thanh độ nét cao, nhưng đừng lo lắng; nạp-in và-out sẽ là một rìa, nhờ có một tủ sáng composite sáng nhưng mạnh mẽ được xây dựng tour cứng rắn. Các ELX200 15 "cũng c&oacu

  Mua Ngay
 • Loa Karaoke LATOP LV12 Loa Karaoke LATOP LV12
  22.500.000đ

  Loa Karaoke LaTop LV12 được sản xuất trên công nghệ tiên tiến từ usa Mỹ, thuộc dòng phân khuc giải trí gia đình với không gian như quầy bar, phòng tiệc, phòng KTV cao cấp, phòng đa năng, phòng hội nghị, biểu diễn show nhỏ ngoài trời . LATOP đặt sự kỳ vọng rất nhiều với đôi loa con cưng model LV của mình .

  Mua Ngay
 

KARAOKE - AUDIO - VISUAL PRODUCT