Âm thanh nghe nhạc

Chơi âm thanh luôn là một vấn đề rắc rối với ngay cả những người chơi chuyên nghiệp. Nếu bạn đã có một dàn âm thanh thực sự, xin chúc mừng vì bạn đã đạt được ý nguyện. Nhưng đi kèm với những thiết bị chính như loa, amplifier, nguồn phát thì mỗi bộ dàn lại cần thêm những phụ kiện để có thể trở nên hoàn hảo. DuyAnhDigital xin được giới thiệu tới bạn đọc những phụ kiện cần có cho một dàn âm thanh hoàn hảo:

 Dây dẫn tín hiệu âm thanh chất lượng

Dây dẫn tín hiệu tốt tất nhiên là một yếu tố rất quan trọng của 1 bộ dàn nghe nhạc, nó chiếm tới 15% chi phí cho 1 dàn bất kỳ, từ đó người ta cân đối để bỏ tiền ra  lựa chọn thiết bị. Tín hiệu được truyền từ thiết bị này sang thiết bị khác chắc chắn sẽ cần tới các loại dây dẫn. Và như thế, vai trò của chúng, dù chỉ là phụ kiện, vẫn rất quan trọng. Trong một dàn âm thanh thì có rất nhiều loại dây dẫn khác nhau như dây loa, dây điện nguồn, dây tín hiệu… Các loại dây dẫn có chất lượng cao vừa đảm bảo chống nhiễu hiệu quả cho các tín hiệu, đồng thời không làm tắc nghẽn hay tổn thất điện năng trong quá trình truyền dẫn.

Các thiết bị như loa, amply có thể rất đắt tiền và rất tốt, nhưng nếu không nhận được những tín hiệu chất lượng cao thì cũng không thể phát huy hết sức mạnh của mình. Vì vậy, điều bạn cần làm là hãy chú ý tới hệ thống dây dẫn. Lời khuyên là hãy sử dụng các loại dây dẫn cùng chung 1 thương hiệu, như vậy sẽ tạo ra sự tương thích và đồng bộ cao nhất cho cả dàn âm thanh.

Nội thất tiêu tán âm cho dàn nhạc

Để giảm thiểu cộng hưởng phòng và sự méo tiếng do sóng âm phản hồi, bạn có thể sử dụng thêm các vật liệu tiêu âm, tán âm. Không nên để trống hai bên tường, thay vào đó, bạn có thể dùng các phụ kiện tiêu âm, tán âm hoặc gia công các hộp tán âm bằng gỗ.

Cảm thụ và điều chỉnh 

Ngoài việc lựa chọn các thiết bị sao cho phù hợp, chất lượng nhất. Để tạo nên những âm thanh chất lượng, ta cần phải biết cách chỉnh bộ lọc âm thanh.

Việc chỉnh bộ lọc âm thanh rất quan trọng. Bộ dàn âm thanh là sự kết hợp hài hòa của các thiết bị phát âm thanh, cùng với cảm nhận loa nghe nhạc. Chính vì vậy chúng ta cần phải biết cách chỉnh bộ lọc của âm thanh. Để các thiết bị có độ tương thích, chất lượng âm thanh nghe hay hơn, chất lượng hơn. Chỉnh bộ lọc âm thanh có tác dụng: cân bằng tần số của âm thanh, xử lý các âm thanh như tiếng vang, mất bass, dư treble. 

 

Xem thêm >
 • Marantz PM 6006 Marantz PM 6006
  Liên hệ

  Marantz PM 6006 tập trung vào việc hoàn thiện cải tiến một số vấn đề ở phiên bản cũ nhưng vẫn giữ nguyên những nguyên tắc làm nên cốt lõi nhất làm nên chất lượng của một dòng sản phẩm chât lượng, nghe nhạc hấp dẫn

  Mua Ngay
 • Trọn bộ dàn nghe nhạc giá rẻ Trọn bộ dàn nghe nhạc giá rẻ
  8.900.000đ

  Trọn bộ dàn nghe nhạc giá rẻ chính hãng với thương hiệu cung cấp nổi tiếng lừng danh từ Jamo, mang lại âm thanh tinh túy và đỉnh cao phù hợp kinh tế với mọi hộ gia đình

  Mua Ngay
 • Marantz M-CR511 Marantz M-CR511
  20.800.000đ

  Marantz M-CR511 được ví như cánh cửa mở ra sự hỗ trợ vô tận từ phương tiện truyền thông số. Theo đó, hệ thống trải nghiệm nghe nhạc không dây này tích hợp kết nối wifi bởi một nút lệnh với độ ổn định cao

  Mua Ngay
 • Loa karaoke Paramax F-2000 New Loa karaoke Paramax F-2000 New
  7.590.000đ

  PARAMAX F-2000 New tạo nên hình mẫu loa đứng hoàn mỹ, vượt trội về khả năng truyền tải âm nhạc trung thực, sống động và là mẫu loa đứng dường như độc nhất trên thị trường có thể đảm nhiệm t

  Mua Ngay
 • Loa Paradigm E7-LCR Loa Paradigm E7-LCR
  90.450.000đ

  Loa Paradigm E7-LCR chế tác ở Canada và có tất cả các ưu điểm về công nghệ và tính thẩm mỹ của lưới tản nhiệt CI Pro ™, cộng với cuộn dây cỡ lớn và công nghệ hình nón nhôm tinh khiết X-PAL ™ cho hiệu năng âm thanh tối ưu.

  Mua Ngay
 • Magnat MR 780 Magnat MR 780
  Liên hệ

  Hệ thống âm thanh nổi Magnat MR 780 chất lượng cao được tạo thành 2 modem cao cấp. Mỗi thành phần đều cung cấp chất lượng vượt trội cùng với nhau, hai yếu tố kết hợp hoàn hảo tạo ra hiệu suất âm thanh không thể thiết bị nào đánh bại được.

  Mua Ngay
 • Loa Hifi Heco Direkt Einklang 800 BT Black Loa Hifi Heco Direkt Einklang 800 BT Black
  Liên hệ

  Loa HIFI Heco Audio Direkt Einklang 800 BT black nổi bật với lớp sơn mờ lụa thanh lịch và dải kép tương phản điều này cho ra âm thanh chất lượng cao độc quyền của các thành phần được phát triển đặc biệt và tối ưu hoàn hảo cho Direkt Einklang.

  Mua Ngay
 • Heco elementa 300 Heco elementa 300
  19.500.000đ
  -12%

  Heco elementa 300 dong sản phẩm nghe nhạc cao cấp từ Germany, Heco một thương hiệu lâu đời với những danh hiệu bậc nhất Châu Âu

  Mua Ngay
 • Heco Aurora 700 Heco Aurora 700
  27.455.000đ
  -5%

  Heco Aurora 700 dong sản phẩm nghe nhạc cao cấp từ Germany, Heco một thương hiệu lâu đời với những danh hiệu bậc nhất Châu Âu

  Mua Ngay
 • Heco celan GT 302 Heco celan GT 302
  10.200.000đ

  Heco Celan GT 302 là dòng loa nge nhạc âm thanh có phản xạ 2 chiều, với tính năng 1 vòm 30mm được làm bằng sợi tổng hợp rất nhẹ cho phép mở rộng phạm vi lên tới 50 kHz, bên cạnh đó loa tweeter được trang bị còi nguyên bản và mặt bích nhôm lớn tạo sự cách ly hiệu quả với thân loa.

  Mua Ngay
 • Loa Paradigm E5-LCR Loa Paradigm E5-LCR
  64.600.000đ

  Dòng Loa Paradigm E5-LCR được chế tác ở Canada và có tất cả các ưu điểm về công nghệ và tính thẩm mỹ của lưới tản nhiệt CI Pro ™, cộng với cuộn dây cỡ lớn và công nghệ hình nón nhôm tinh khiết X-PAL ™ cho hiệu năng âm thanh tối ưu.

  Mua Ngay
 • Power McIntosh MC601 Power McIntosh MC601
  220.000.000đ

  Power McIntosh MC601 hệ thống nghệ tiên tiến khác cũng được ứng dụng cho mẫu ampli này. Tiêu biểu trong số đó có Autoformer (biến thế tự động)

  Mua Ngay
 • Power McIntosh MC1.25KW Power McIntosh MC1.25KW
  769.849.984đ

  Power McIntosh MC1.25KW công nghệ tiên tiến khác cũng được ứng dụng cho mẫu ampli này. Tiêu biểu trong số đó có Autoformer (biến thế tự động)

  Mua Ngay
 • Power McIntosh MC301 Power McIntosh MC301
  49.500.000đ

  Để có thể tái tạo được sự sống động của âm thanh thực sự thì cần phải có một ampli với công suất mạnh mẽ nhất. Power McIntosh MC301 là mẫu ampli đầu bảng của McIntosh, Power McIntosh MC301 với công suất thực 2000 watt và đạt công suất đỉnh là 8000 được trang bị các công nghệ tiên tiến nhất của Mcintosh như mạch Quad Balanced giúp tạo ra một công suất mạnh mẽ, triệt tiêu nhiễu và méo tín hiệu.

  Mua Ngay
 • Power McIntosh MC2KW Power McIntosh MC2KW
  2.147.483.647đ

  Power McIntosh MC2KW dòng amply nghe nhạc có âm thanh chất lượng sản phẩm chính hãng do duyanhdigital cung cấp

  Mua Ngay
 

KARAOKE - AUDIO - VISUAL PRODUCT